TRANG CHỦ > Tin Tức > AN TOÀN THỰC PHẨM > Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT mới

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT mới

Ngày đăng tin: 13/06/2016,09:58:20

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã họp và thống nhất phân công ông Nguyễn Xuân Cường sẽ là Thứ trưởng thường trực Bộ và phụ trách về tái cơ cấu ngành”.

Ngày 9/12/2015, Bộ trưởng Cao Đức Phát thực hiện ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Ông Nguyễn Xuân Cường sinh năm 1959, quê quán: huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Ông Nguyễn Xuân Cường đã từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây (cũ), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại lễ nhậm chức

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết rất vinh dự và xúc động khi được điều động về Bộ Nông nghiệp và PTNT nhận công tác và giữ chức vụ Thứ trưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Tôi chính thức công tác được 34 năm. Đây là lần thứ hai được về công tác ở ngành chuyên với lĩnh vực mình học. Khi về Ban Kinh tế T.Ư, tôi được lãnh đạo Ban giao phụ trách mảng nông nghiệp - nông thôn, do đó cũng có thời gian được nghiên cứu sâu hơn. Chính vì thế, những kiến thức về vĩ mô chung, trong đó có kiến thức về kinh tế nông nghiệp chắc chắn sẽ góp phần đắc lực cho việc thực thi nhiệm vụ Thứ trưởng tại Bộ Nông nghiệp và PTNT. Bản thân tôi xin hứa sẽ cố gắng cao nhất và không ngừng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ mà tập thể cũng như Đảng giao phó”.

Sau quyết định bổ nhiệm này, Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ có 6 Thứ trưởng: Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và Tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

ISGMARD


Liên kết
Lượt truy cập
1,407,472 lượt
Đối tác và mạng lưới ISG