TRANG CHỦ > Tin Tức > BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU > Việt Nam tổ chức Hội nghị WEF về khu vực Mekong, gọi tắt là WEF - Mekong, tại Việt Nam vào năm 2018

Việt Nam tổ chức Hội nghị WEF về khu vực Mekong, gọi tắt là WEF - Mekong, tại Việt Nam vào năm 2018

Ngày đăng tin: 13/06/2016,11:10:30

Ông Philipp Roesler cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tham gia tích cực hơn vào những sáng kiến mới của WEF, thông qua đó, WEF trở thành cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu với Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, các nước tiểu vùng sông Mekong đều rất quan tâm tới sáng kiến này, bởi đây là lần đầu tiên các nước phối hợp với WEF tổ chức một hội nghị dành riêng cho khu vực này, mở ra nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác giữa các nước với WEF.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị WEF phối hợp chặt chẽ với Việt Nam sớm thống nhất chủ đề, nội dung cụ thể của Hội nghị. Phó Thủ tướng cũng đề nghị WEF xem xét tích cực khả năng tổ chức Hội nghị WEF - ASEAN tại Việt Nam vào năm 2018.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Philipp Roesler cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Việt Nam dành cho WEF thời gian qua và cho biết, hai bên đang có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả.

Hiện tại, các cơ quan chức năng của WEF cũng đang phối hợp tích cực với Việt Nam để tổ chức thành công Hội nghị WEF - Mekong tại Việt Nam. Dự kiến, phía WEF sẽ mời những nhà lãnh đạo hàng đầu, các doanh nghiệp lớn tham dự sự kiện.

ISGMARD


Liên kết
Lượt truy cập
1,052,937 lượt
Đối tác và mạng lưới ISG