TRANG CHỦ > Tin Tức

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Xu đăng

Ngày đăng tin: 14/10/2016,03:41:36

Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Quốc Vụ khanh Nông  nghiệp và Lâm nghiệp Xu-đăng

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 2 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Xu-đăng tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10-12/10/2016, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT Vũ Văn Tám và ông Yagoub Mohamed Eltayeb Ibrahim, Quốc Vụ khanh Nông nghiệp và Lâm nghiệp Xu-đăng cùng chủ trì kỳ họp thứ 2 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam và Xu-đăng vào sáng 11/10/2016.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Phân ban phía Việt Nam cho hay, trong hơn 2 năm qua, hai bên đã xây dựng và ký kết được một số khuôn khổ pháp lý quan trọng như Hợp tác trong lĩnh vực Nông nghiệp, Hiệp định về Vận tải biển, Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám đề nghị 2 bên thảo luận và thống nhất các biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, đưa các hợp tác giữa 2 bên đi vào thực chất đáp ứng yêu cầu của Chính phủ 2 nước.

“Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của 2 nước nhanh chóng triển khai thực hiện các nội dung hợp tác như đã được thỏa thuận trong biên bản đã được ký kết ngày hôm nay. Để khai thác tốt tiềm năng và cơ hội hợp tác tôi cho rằng, nội dung hợp tác giữa 2 nước không chỉ giới hạn phạm vi trong lĩnh vực đã ghi trong biên bản kỳ họp lần này mà còn được mở rộng đến những lĩnh vực khác mà 2 bên cùng quan tâm”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh.

Về phần mình, ông Yagoub Mohamed Eltayeb Ibrahim cảm ơn Việt Nam và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong những lĩnh vực mà Xu đăng có lợi thế gồm nông nghiệp, hạ tầng truyền thông, dầu khí, khai thác mỏ, hàng may mặc đồ thể thao…

ISGMARD


Liên kết
Lượt truy cập
1,053,086 lượt
Đối tác và mạng lưới ISG